Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC VÀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA MÀU SẮC ĐẾN TÂM TRẠNG CỦA CON NGƯỜI

10/03/2023
BLOG


MÀU SẮC ĐÓNG MỘT VAI TRÒ VÔ CÙNG QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT.ĐÃ CÓ NHIỀU NGHIÊN CỨU VỀ SỰ LIÊN KẾT GIỮA TÂM TRẠNG CỦA CON NGƯỜI VÀ MÀU SẮC MỘT CÁCH HIỆU QUẢ TRONG VIỆC TRANG TRÍ NHÀ CỬA.MÀU SẮC LÀ MỘT TRONG NHỮNG YẾU TỐ CHỦ ĐẠO MÀ GIA CHỦ VÀ NGƯỜI THI CÔNG CÂN NHẮC THẬT KỸ TRONG QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG CĂN NHÀ HAY CĂN HỘ CỦA MÌNH. VÌ MỖI MÀU CÓ MỘT Ý NGHĨA RIÊNG, VÀ CÁCH KẾT HỢP NHỮNG GAM MÀU TRONG MỘT KHÔNG GIAN NHÀ Ở KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN CÁ TÍNH, CÁI TÔI CỦA CHỦ NHÀ MÀ CÒN ẢNH HƯOWRNG ĐẾN TÂM TRẠNG Ở MỨC ĐỘ NHẤT ĐỊNH . CÙNG MEI HOME TÌM HIỂU VỀ NHỮNG TÁC ĐỘNG CỦA MÀU SẮC GÂY RA.GAM MÀU TRUNG TÍNH (ĐEN, XÁM, TRẮNG, VÀ NÂU)

( ẢNH M.E.I HOME - DỰ ÁN MASTERI THAO DIEN )

Tông màu trắng, xám chủ đạo khiến căn hộ trở nên rộng rãi, thanh thoát và trang nhã


Đây là 3 màu cơ bản với thiết kế nội thất. Một căn phòng được trang trí hoàn toàn bằng các màu trung tính sẽ trở nên nhạt nhòa, nhưng sự đa dạng mới là điểm đặc biệt của những sắc thái này. Khi điểm xuyến không gian sống bằng những vật dụng hay yếu tố có màu đen, xám, trắng, hoặc nâu sẽ làm nổi bật căn phòng và làm ta có cảm giác sôi nổi hơn, khi loại bỏ những sắc màu đó, căn phòng sẽ trở nên dịu hơn và chúng ta cũng vì thế mà dịu đi. Màu đen, với sự huyền bí vốn có thường được sử dụng ở một lượng vừa phải để tạo độ sâu cho không gian, tăng tính tương phản, và còn làm tăng vẻ sang trọng.

- Màu đen : Là biểu tượng cho quyền lực, sự sang trọng và hiện đại gợi lên sự huyền bí và ma mị. Tuy nhiên, ý nghĩa thực chất của màu đen là sự độc nhất, quyền uy xen lẫn sự táo bạo .

- Màu nâu : Mang trong mình sự trầm lặng, cổ điển, màu nâu thực sự rất thích hợp với những ấn phẩm thiết kế mang phong cách vintage, màu nâu là màu được tạo ra trên sự kết hợp giữa đất, gỗ và đá. Đây hoàn toàn là một màu tự nhiên. Vì thế màu nâu thường là biểu tượng cho màu của đất, gỗ và đá. Nó cũng thể hiện sự đáng tin cậy và sự kiên định. Trong thiết kế, màu nâu thường giữ vai trò là màu cho background tối màu, thay thế cho màu đen. Nó giúp mang lại cảm giác ấm áp và lành mạnh cho bản thiết kế của bạn .

- Màu xám : Không huyền bí và quyền lực như màu đen, màu xám là đại diện cho trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Vì vậy, màu này thực sự phù hợp với các lĩnh vực liên quan đến nam giới như: thời trang, mỹ phẩm, thể thao. 

- Màu trắng : Màu trắng thường gắn liền với sự tinh khiết, tốt lành, trong sạch và biểu tượng của thiên thần.  Màu trắng thường được coi là phông nền, giúp làm nổi bật các màu khác trong thiết kế. Tuy nhiên, nó có thể giúp bản thiết kế truyền tải sự đơn giản, tinh tế và sạch sẽ theo một cách tối giản nhất.

Chia sẻ

Bài viết liên quan